Nissan Livina Club Thailand นิสสัน ลิวิน่าคลับ (ประเทศไทย)

มุมข้อมูลทั่วไป - General Zone => ข่าวสารและข้อมูล Nissan Livina 2014 => ข้อความที่เริ่มโดย: Nissan Livina 2014 ที่ 05 มี.ค. 2014, 10:44:55

หัวข้อ: Nissan Livina X-Gear เปิดตัวแล้ว นิสสัน ลิวิน่า ใหม่ เติมความสุข ให้ทุกเส้นทาง
เริ่มหัวข้อโดย: Nissan Livina 2014 ที่ 05 มี.ค. 2014, 10:44:55
Nissan Livina X-Gear เปิดตัวแล้ว นิสสัน ลิวิน่า ใหม่ เติมความสุข ให้ทุกเส้นทาง

ถ้าถามถึงรถยนต์ที่อยู่ใจคนไทยมานาน  Nissan  เป็นอีกค่ายรถยนต์ที่เข้าใจคนไทยเป็นอย่างดี และพวกเขาก็อย่าในตลาดมายาวนาน มีรถมากมายหลายรุ่นทั้งเก๋ง กระบะ  และ อเนกประสงค์ ซึ่งตอบโจทย์ในการใช้งานที่หลากหลาย

ถึงจะมีมากมายหลายรุ่นให้เลือกพอๆ กับค่ายรถยนต์คู่แข่ง แต่ Nissan  ก็ยังสบช่องทำการตลาดใหม่ๆ โดยเฉพาะความนิยมของรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งถ้าราคาไม่แพงได้จะลงตัวมากขึ้น จนเป็นที่มาของ Nissan livina  ใหม่ที่จะได้โอกาสเข้ามาบุกตลาดไทย

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-01.jpg)

รถยนต์  Nissan  Livina  ใหม่ เข้าสู่ตลาดในบ้านเรา ด้วยตัวตนความเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ เติมเต็มความต้องการในการใช้รถของลูกค้า โดย Nissan  มัน่ใจว่า กลุ่มเป้าหมายของพวกเขาจะเป็นกลุ่มผู้ที่ใช้รถยนต์โค่คาร์ดั้งเดิม ที่เริ่มมีฐานะสร้างครอบครัว ต้องการรถยนต์ที่ตอบสนองในการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึง คนที่มีวิถีชีวิตแอคทีฟไลฟสไตล์

ภายนอก  Nissan Livina  ให้ความโดดเด่น ด้วยการออกแบบในสไตล์คอมแพ็คเอสยูวี สนองตอบการใช้งานที่หลากหลาย แต่ยังมาพร้อมดีไซน์ที่ดูมีความโดดเด่น เริ่มจากกระจังหน้าเอกลักษณ์  V shape มาดเข้มด้วยการ์ดกันกระแทกรอบคัน  ลงตัวฟังชั่นการใช้งานด้วยราวหลังคาเบ็ดเสร็จจากโรงงาน

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-02.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-03.jpg)

แต่ทั้งหมดที่พูดมานั้นอยู่ในมิติตัวถังที่มีความยาว 4,310 มิลลิเมตร กว้างถึง 1,735 มิลลิเมตร สูง 1,635 มิลลิเมตร และฐานล้อที่ยาวถึง 2,600 มิลลิเมตร และมีระยะสูงกว่าพื้น 175  ม.ม.

ในห้องโดยสาร  Nissan livina  ให้การนั่งที่สะดวกสบาย และกว้างขวาง ออกแบบมาได้อย่างลงตัวโทนสีดำ-เงินเมทัลลิกสไตล์เรียบง่ายแต่ดูดี คอนโซลหน้ามาพร้อมกับเครื่องเล่น DVD หน้าจอทัชสกรีนขนาด 6.1 นิ้ว และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) สะดวกด้วยช่องต่อ USB / Aux-in พร้อมช่องแอร์ออกแบบพิเศษที่คอนโซลหน้าส่งตรงความเย็นสบายถึงผู้โดยสารตอนหลัง และช่องแอร์สำหรับที่นั่งด้านหลังโดยเฉพาะ ช่วยกระจายความเย็นทั่วคันได้รวดเร็ว

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-04.jpg)

เช่นเดียวกันมันยังมาพร้อมความสะดวกสบายด้วย เบาะหนัง โดยเบาะนั่งตอนหลังยังสามารถปรับพับได้ในอัตรา  60/40  ทั้งยังโอ่อ่า และสามารถจุของได้มากถึง 383 ลิตร ซึ่งขยายได้ถึง 769 ลิตร เมื่อพับเบาะหลัง 100%

ด้านสมรรถนะการขับขี่ Nissan Livina  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์  HR16DE ขุมพลัง 4  สูบแถวเรียงขนาด 1.6  พร้อมระบบหัวฉีดคู่ (Dual Injector System) ผสานกับระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า  ที่ 5,600 รอบต่อนาที และตอบสนองแรงบิดสูงสุด 153 นิวตัน-เมตร (15.6 กก.-ม.) ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งลงระบบเกียร์  xtronic CVT ตอบโจทย์ในเรื่องการขับขี่อย่างดี และการประหยัดน้ำมัน

รวมถึงยังมั่นใจบนทุกเส้นทางด้วย ระบบกันสะเทือนทางด้านหน้า แบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-05.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-06.jpg)

นอกจากนี้ยังเปี่ยมด้วยระบบความปลอดภัยต่างมากมายครบครัน ด้วยเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ถุงลมคู่หน้า SRS Airbags ระบบเบรกกันล้อล็อค ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบเซ็นทรัลล็อค ระบบล็อคประตูอัตโนมัติสัมพันธ์กับความเร็ว รวมถึง กระจกมองข้างและกระจกหน้าต่างรอบคันปรับด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการหนีบ (Anti-jam Protection)

Nissan  Livina  ใหม่วางจำหน่ายทั้งหมด  3  รุ่น  ได้แก่ รุ่น 1.6E MT  รุ่น 1.6E CVT และรุ่น 1.6V CVT มีให้เลือก 5 สี คือ สีขาวไวท์โซลิด สีเทาทไวไลท์เกรย์ สีแดงเบิร์นนิ่งเรด สีเงินบริลเลียนท์ซิลเวอร์ และสีดำแบล็คโซลิด โดยมีราคาจำหน่าย ดังต่อไปนี้

 

ราคาจำหน่าย Nissan Livina

Nissan Livina1.6 E MT  ราคาจำหน่าย  672,000 บาท
Nissan Livina1.6 E CVT  ราคาจำหน่าย  712,000 บาท
Nissan Livina1.6 V CVT  ราคาจำหน่าย  742,000 บาท


ขอบคุณที่มา : http://www.autodeft.com/newcar/รถใหม่-nissan-livina (http://www.livinaclubthailand.com/go.php?url=aHR0cDovL3d3dy5hdXRvZGVmdC5jb20vbmV3Y2FyL+C4o+C4luC5g+C4q+C4oeC5iC1uaXNzYW4tbGl2aW5h)(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-07.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-08.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-09.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-10.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-11.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-12.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-13.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-14.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-15.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-16.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-17.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-18.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-19.jpg)

(http://www.livinaclubthailand.com/images/livina/Nissan-Livina-X-Gear-20.jpg)
หัวข้อ: Re: Nissan Livina X-Gear เปิดตัวแล้ว นิสสัน ลิวิน่า ใหม่ เติมความสุข ให้ทุกเส้นทาง
เริ่มหัวข้อโดย: ่Junyawat ที่ 18 มี.ค. 2014, 09:10:23
จากที่ผมดูจาก clip ของจีนหรือเปล่า ไม่แน่ใจ ที่มือจับทั้ง 5 ประตูเป็นสีเดียวกับสีของรถ ไม่ใช่มือจับสีดำที่มีจำหน่ายอยู่ในไทยทั้งที่เป็นตัว Top ส่วนสีของรถ ก็เป็นแบบประกายมุกด้วย ทำไมที่ขายอยู่ในไทยถึงไม่มีบ้างครับ ใครทราบบ้าง ช่วยไขข้อสงสัยให้หน่อยครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: Nissan Livina X-Gear เปิดตัวแล้ว นิสสัน ลิวิน่า ใหม่ เติมความสุข ให้ทุกเส้นทาง
เริ่มหัวข้อโดย: Nissan Livina 2014 ที่ 18 มี.ค. 2014, 17:34:49
ตัวนี้ประกอบและนำเข้าจากอินโดทั้งคันครับ คงอ้างอิงตามที่อินโดมีขาย ผิดถูกต้องขออภัย  ???