ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: หนังใหม่ jumanji ยินดีต้อนรับสู่การผจญภัยครั้งใหม่  (อ่าน 75 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 2686
 • กระทู้: 54
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพ
 • ชื่อเล่น: แอม
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
หนังใหม่ jumanji ยินดีต้อนรับสู่การผจญภัยครั้งใหม่ Jumanji ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปว่ากันถึงหนังประเภทแฟนตาซี หนักไปทางจินตนาการสำหรับพวกเด็กๆก็แล้วกัน เพราะช่วง “วันเด็ก” ที่ผ่านมา ไม่ได้พูด ไม่ได้เขียน อะไรถึงพวกเด็กๆเขาเลย ก็เลยขอยกยอดมาชดเชยไว้ในสัปดาห์นี้ ด้วยการนำเอาหนังที่ต้องเรียกว่า “ไม่ถึงกับเก่า” หรือหนังปีค.ศ. 1995 เพียงแค่ 20 กว่าปีเท่านั้นเอง คือเรื่อง “Jumanji”มาลองเสนอ แนะนำ เอาไว้ ณ ที่นี้…

สำหรับเค้าเรื่อง โครงเรื่องนั้น…ออกไปทางนิยายแฟนตาซี คือเรื่องของเด็กชายอายุ 12 ปี ชื่อว่า “อลัน พาร์ริช” (Alan Parrish)ลูกชายเจ้าของโรงงานรองเท้า ที่ออกจะอ่อนปวกๆเปียกๆอยู่ซักหน่อย ไม่ค่อยกล้าสู้ กล้าทำ อะไรต่อมิอะไรอย่างใครเขา และเผอิญวันหนึ่งไปเจอเอา “เกมกระดานเวทย์มนต์” ที่เรียกว่า “Jumanji” ก็เลยลองเอามาเล่นกับเพื่อนผู้หญิง จนกลายเป็นเรื่อง เป็นราว เป็นนิยาย เป็นหนัง ให้บรรดาผู้อ่าน ผู้ดูทั้งหลาย หนีไม่พ้นต้องตื่นเต้น สนุกสนาน เขย่าขวัญสั่นประสาท แถมตลกโปกฮา ชนิดพอได้หัวเราะระดับปัสสาวะราด ปัสสาวะไหล อยู่พอสมควร เพราะบรรดาดาราที่ถูกนำมารับบทต่างๆ ในหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าอภิมหาดาราเจ้าบทบาท อย่าง “โรบิน วิลเลียมส์” (Robin Williams)ที่แสดงเป็นเด็กชาย “อลัน” ตอนโตแล้ว หรือตอนที่หลุดออกมาจากกระดานเวทย์มนต์ “บอนนี่ ฮันท์” (Bonnie Hunt)ที่รับบทเป็นเพื่อนหญิงตอนโตแล้ว หรือเป็นนางเอกของเรื่อง ไปจนถึงดาราเด็ก อย่าง “เคอร์สเทน ดันทส์” (Kirsten Dunst)และ “แบรดลีย์ เพียร์ซ” (Bradley Pierce) สองพี่น้องผู้ว้าเหว่ ผู้กำพร้าพ่อ-แม่มาตั้งแต่เด็กๆ แต่ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องโยงใยกับเกมกระดานเวทย์มนต์ อย่างมิอาจหลีกเลี่ยงได้ ฯลฯ ต่างถือว่า…ล้วนแต่ “ตีบทแตก” ไปด้วยกันทั้งสิ้น…

แม้แต่ “ตัวตลก” ที่มีดาราผิวสีอย่าง “เดวิด อลัน เกียร์” (David Alan Grier)มารับเป็นตำรวจ หรือเป็นผู้ช่วยพระเอก นางเอก ผู้ช่วยเด็ก ก็แล้วแต่จะว่ากันไป แค่เฉพาะการแสดงออกถึงสีหน้า สีตา ในระหว่างกำลังเกาะแพหนีจระเข้ ก็เล่นเอา “ฮา” กันชนิดเยี่ยวราด เยี่ยวไหล ดังนั้น…เมื่อลงโรงออกฉาย ก็กลายเป็นหนังที่ “ทำรายได้” ไม่น้อยทีเดียว คือรวมๆแล้วน่าจะฟันรายได้ทั่วโลกไม่น้อยกว่า 262.8 ล้านดอลลาร์ และทำให้คำว่า “Jumanji” กลายเป็นที่รู้จัก เป็นคำยอดฮิต ติดตลาด ชนิดหนังการ์ตูนทีวี.ต้องเอาไปสร้าง ไปถ่ายทอดเป็นมินิซีรีส์ออกฉายสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ถูกเอาไปทำเป็น “เกมวิดีโอ” หลอกเด็กๆให้มาเล่น โดยไม่คิดจะสอดแทรก “คติ” ใดๆเอาไว้เลย หรือยังถูกนำไปสร้างเป็นหนัง “Jumanji” เวอร์ชั่นใหม่ ที่ดันไปคว้าเอาอดีตนักมวยปล้ำมาเป็นพระเอก ชนิด “ดูไม่ได้” หรือไม่ควรหลงไปดูโดยเด็ดขาด…

เอาเป็นว่า…สำหรับบรรดาพวกเด็กๆแล้ว ไม่ว่ารุ่นเก่า รุ่นใหม่ หรือรุ่นใดๆก็แล้วแต่ การชี้แนะ ชี้นำ การส่งมอบ “เข็มทิศ” ให้กับพวกเขาทั้งหลายด้วยความรัก ความปรารถนาดี น่าจะถือเป็นสิ่งที่มีค่า หรืออาจถือเป็น “หน้าที่”ของผู้ซึ่งเติบโตขึ้นมาเป็น “ผู้ใหญ่” เอาเลยก็ว่าได้ อย่าไปถือเป็นการ “ยัดเยียด” การ “สร้างกรอบ” “ตีกรอบ” อะไรมากมายจนเกินไป โดยเฉพาะถ้าหากมันเกิดขึ้นบนพื้นฐานแห่งความบริสุทธิ์ใจ แห่งความต้องการที่จะให้โลก ให้สังคม เป็นไปในทางที่ดี ทางที่ “ธรรมะ” หรือศีลธรรมไม่อาจเหือดหายไปจากโลก เพราะมันคงไม่ต่างอะไรไปจากการส่งมอบ “คบไฟ” จากรุ่นไปสู่รุ่น…นั่นเอง…

หมวดหมู่ : แอ็คชัน / ผจญภัย / ตลก
ผู้กำกับ : เจค คสแดัน
นักแสดง : ดเวย์น จอห์นสัน,คาเรน กิลแลน, เควิน ฮาร์ต, แจ็ก แบล็ก
เข้าฉาย : 25 ธันวาคม 2019

หนังใหม่ jumanji ยินดีต้อนรับสู่การผจญภัยครั้งใหม่ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.หนังใหม่.net/